Hội đồng nhân dân thị trấn Phố Bảng tổ chức kỳ họp thứ 7 khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

29/12/2023 09:57 14 lượt xem

TTĐT - Thực hiện chương trình hoạt động của Hội đồng dân nhân nhiệm kỳ 2021 - 2026, chiều Ngày 28 tháng 12 năm 2023, Hội đồng nhân dân thị trấn Phố Bảng tổ chức kỳ họp cuối năm 2023 - kỳ họp thứ 7. Tham dự kỳ họp có 16 đại biểu HĐND thị trấn, cán bộ công chức, bán chuyên trách cấp thị trấn, Các đồng chí Bí thư, trưởng thôn, hiệu trưởng 3 trường học và trưởng Trạm Phòng khám đa khoa thị trấn.

Đồng chí Lương thanh Long - Bí Thư Đảng ủy thị trấn khai mạc kỳ họp HĐND thị trấn khóa XXI, lần thứ 7. Trong bài phát biểu khai mạc đồng chí đề nghị các đại biểu tập trung cao cho các giải pháp năm 2024 để phấn đấu đưa thị trấn đạt chuẩn nông thôn mới năm 2024.

Kỳ họp đã biểu quyết Nghị quyết  dự toán thu – chi ngân sách năm 2023; Về quy hoạch và điều chỉnh quy hoạch trên địa bàn huyện – thị trấn

Tại Kỳ họp đã cho thôi nhiệm vụ chức danh Ủy viên Ủy ban nhân dân thị trấn Khóa XXI nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Đỗ Mạnh Cường nguyên trưởng công an thị trấn do chuyển công tác đi đơn vị khác và bầu bổ sung chức danh Ủy viên Ủy ban nhân dân thị trấn mới cho ông Nguyễn Tiến Dũng Trưởng Công an thị trấn Phố Bảng.

Tại kỳ họp đã được nghe báo cáo kinh tế - xã hội, Quốc phòng, an ninh; Báo cáo tài chính; Báo báo hoạt động của HĐND; Báo cáo thẩm định của Ban pháp chế, Ban KT-XH HĐND; Phát biểu của chủ tịch UB MTTQ thị trấn.

Nhiều nội dung được các đại biểu quan tâm như Phát triểm kinh tế - xã hội: Chuyển đổi ngành nghề sản xuất nâng cao đời sống của người dân; Đầu tư cải tạo sửa chữa nâng cấp giao thông nông thôn.

Trong xây dựng NTM: cần đầu tư vào các thiết chế  văn hoá, như nhà văn hoá, khu thể thao thôn Đồng chí: Liễu Thị Dìn – Chủ tịch UBND thị trấn thay mặt lãnh đạo UBND thị trấn trả lời các ý kiến của tri, các đại biểu quan tâm liên quan đến các nội dung chỉ đạo, quản lý các lĩnh vực trên địa bàn; Các công trình phục vụ cơ sở hạ tầng, phục vụ xây dựng nông thôn của thị trấn.

Kỳ họp HĐND thứ 7 đã thông qua và biểu quyết 3 Nghị quyết liên quan đến phát triển kinh tế - xã hội, đảm bản Quốc phòng, an ninh trên địa bàn; Công tác quản lý nhà nước và đảm bảo các nhiệm vụ của địa phương.

Kết thúc kỳ họp, trong bài phát biểu bế mạc đồng chí Chủ tịch HĐND thị trấn mong rằng các đại biểu HĐND thị trấn, toàn thể cán bộ nhân dân thị trấn cùng đồng lòng phấn đấu để đạt được các mục tiêu đề ra, đồng thời rất mong sự quan tâm giúp đỡ của các cấp các ngành hỗ trợ thị trấn Phố Bảng trên mọi lĩnh vực.