Mặt trận Tổ quốc thị trấn Phố Bảng tổng kết công tác Mặt trận năm 2023

05/01/2024 10:59 12 lượt xem

TTTĐT - Sáng ngày 05/01/2024, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị trấn Phố Bảng tổ chức tổng kết công tác Mặt trận năm 2023 và chương trình phối hợp thống nhất hành động năm 2024.

Mặt trận Tổ quốc thị trấn Phố Bảng tổng kết công tác Mặt trận năm 2023

Tham dự hội nghị, có ông Nguyễn Thanh Tuân – Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; ông Lương Thanh Long - Bí thư Đảng ủy thị trấn; ông Lý Văn Lượng – Phó chủ tịch HĐND thị trấn; Ông Vàng Mí Pó - Phó chủ tịch UBND thị trấn, ông Mao Văn Bình - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thị trấn, cùng các ông bà ủy viên UBMTTQ Việt Nam thị trấn cùng các ông bà là Trưởng ban CTMT 06 Khu, thôn và Thành viên Ban Thanh tra nhân dân thị trấn về dự.

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe đại diện Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị trấn báo cáo kết quả hoạt động công tác Mặt trận năm 2023 và chương trình phối hợp thống nhất hành động năm 2024. Thông qua phương hướng công tác nhân sự ủy ban, Ban thường trực, chủ tịch, phó chủ tịch ủy ban MTTQ thị trấn khóa XVI, nhiệm kỳ 2024-2029. Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận tập trung vào các vấn đề như: Tăng cường công tác giám sát, phản biện xã hội; Duy trì và nhân rộng các mô hình tại khu dân cư; triển khai thực hiện các phong trào, cuộc vận động tại địa phương, Công tác củng cố tổ chức; đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền trong Nhân dân…

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Thanh Tuân – Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện, ông Lương Thanh Long - Bí thư Đảng ủy thị trấn đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác Mặt trận năm 2023, đồng thời cũng đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị trấn tiếp tục nâng cao hiệu quả truyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp Nhân dân, củng cố và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc. Phát huy tinh thần sáng tạo và tự quản của Nhân dân, triển khai các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước. Phát huy dân chủ, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của Nhân dân, giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng và chính quyền vững mạnh. Đặt biệt, cần tập trung chỉ đạo hướng dẫn Ban công tác Mặt trận tổ chức hội nghị nhiệm kỳ 2021-2024 và tiến tới Đại hội MTTQ thị trấn nhiệm kỳ 2024-2029. Hội nghị đã thông qua nghị quyết Mạt trận tổ quốc năm 2023 và bế mạc hội nghị./.

Vàng Lía - Văn hóa - thông tin